Hệ thống làm mát và thông gió cho nhà kính
QUạt làm mát, tấm tản nhiết, hệ thống cooling pad. thông gió ở lâm đồng, máy lạnh ở lâm đồng

 

LÀM MÁT NHÀ KÍNH
BẰNG HƠI NƯỚCGiảm nhiệt độ của nhà kính ở khí hậu nóng là một thách thức về kỹ thuật liên quan đến việc đánh giá sự cân bằng về khối lượng và năng lượng, hệ thống thông khí, và những quá trình sinh học và vật lý nội tại của hoa màu.

HỆ THỐNG CÁC TẤM LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC
Hệ thống các tấm làm mát bằng hơi nước hướng đến mục tiêu cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nhất trong các khu vực khác nhau cần được điều hòa về nhiệt độ, ta đạt được điều này bằng cách làm mới không khí bên trong với không khí bên ngoài đã được giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm bằng hơi nước khi đi qua tấm làm mát có những ô với độ nghiêng và cách bố trí khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho quá trình làm mát.

Không khí được làm mát đi qua khu vực bên trong, làm giảm nhiệt và tạo ra nhiệt độ và độ ẩm cần thiết cho cây trồng, vật nuôi hay người làm việc.


 Hệ thống các tấm làm mát
bằng hơi nước gồm có

 
 
  • Quạt ly tâm hút đẩy: cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát. Thông thường là loại quạt Li tâm với các lá sách đóng mở được, hoạt động theo hướng hút đẩy.
  • Tấm làm mát: thường được chế tạo bằng các miếng cellulose xếp theo nhiều góc độ khác nhau, hợp thành một bảng các ô với độ sâu khác nhau, tùy theo yêu cầu của dự án và công suất cần cho quá trình.
  • Tường nước cho các tấm làm mát: các tấm làm mát có hình dạng khác nhau và được lắp thành từng nhóm với số lượng khác nhau, đủ để bao phủ toàn bộ bề mặt và được bố trí để được làm ướt đồng bộ để tạo ra luồng hơi nước cần thiết. Tường nước có một đường cấp nước ở phía trên và một đường thoát nước ở phía dưới.
  • Phần cấp nước cho tường nước: gồm có một bồn và một bơm điện, cung cấp lượng nước cần thiết để làm ướt tường nước.
 

LÀM MÁT VÀ TẠO ĐỘ ẨM
BẰNG HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG
Vào mùa hè thì hoa màu phải đối mặt với những hiện tượng thời tiết bất lợi, như nhiệt độ cao, bức xạ tia mặt trời cao, gió khô,v.v... Những hiện tượng thời tiết này sẽ làm cho nhiệt độ trong nhà kính tăng cao quá mức và độ ẩm của không khí bị giảm sút nhiều.

 Hệ thống phun sương áp suất thấp
gồm có

 
 
  • Bộ tạo áp: bơm điện để tạo ra lưu lượng và áp suất theo yêu cầu của các đầu phun.
  • Đầu lọc: được tính toán dựa trên nguồn cấp nước, các chất rắn có trong nước và đường kính vòi của miệng phun.
  • Hệ thống phân phối và bao quát toàn bộ các khu vực: ống nước, van và mối nối, v.v... cần thiết cho sự phân phối lưu lượng nước phun sương. Sương được phun từ trên đỉnh của khu vực cần được xử lý, với mục tiêu bao phủ toàn bộ khối lượng.
  • Các đầu phun sương: dùng cho lưu lượng nước chậm với áp suất thấp (1-4 bar) tạo ra kích cở hạt sương đủ nhỏ để bay trong không khí. Các miệng phun được phân phối với số lượng phù hợp và vị trí thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tin tức khác
» Độ ẩm cao ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào
» Các biện pháp chống nóng hiệu quả
» Hệ thống làm mát và thông gió cho nhà kính
» Thông gió trong sản xuất
» Có nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình?
» ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM ? Tìm hiểu về điều hòa trung tâm?
» Xu hướng máy điều hòa không khí cho biệt thự.
» ĐÁNH BAY TÀN NHAN VỚI LIỆU PHÁP XÔNG HƠI
» XÔNG HƠI GIẢI CẢM BẰNG DẦU GIÓ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
» Sử dụng máy lạnh thay máy hút ẩm ở lâm đồng


Liên hệ